Kinh nghiệm du lịch Châu Phi
- Cẩm nang du lịch

Cẩm nang bỏ túi cho chuyến du hí Nam Phi

Du lịch Nam Phi dường như là một lựa chọn khá độc đáo và hơi liều lĩnh cho chuyến đi của nhiều khách du lịch và Nam Phi thường là đất nước được nhiều người lựa chọn hơn cả. Nếu bạn muốn đến Nam Phi, chắc hẳn bạn cũng đã tìm hiểu thật nhiều về đất nước này như: những khu vực lịch sử, nền kinh tế và tham khảo về cuộc sống của người dân nơi đây. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn có một số lời khuyên dành cho những du khách muốn đến Nam Phi như sau:

1. Không giới thiệu mình là khách du lịch

Du lịch Nam Phi sẽ không hề là an toàn cho một vị khách du lịch. Không như ở các nơi khác, bạn sẽ bị người dân địa phương lợi dụng hoặc là mục tiêu của kẻ xấu nếu như để người dân nơi đây biết được bạn là khách du lịch. Vì vậy, nếu bạn muốn hỏi đường, cách tốt nhất là bạn hãy hỏi cảnh sát trong những đồn an ninh gần đó. Nếu không, bạn cũng có thể hỏi người phục vụ trong khách sạn hoặc người bán hàng trong những cửa hàng. Ngoài ra, đi đến đâu bạn cũng phải nhớ mang theo bản đồ chỉ dẫn.

2. Từ chối nhận sự giúp đỡ của người dân địa phương

Nếu người dân Nam Phi đang cố gắng tỏ ra thân thiện và nhiệt tình với bạn thì bạn hãy cẩn thận bởi đây rất có thể là mầm mống của một vụ cướp. Rất có khả năng họ sẽ đưa bạn đến một nơi yên tĩnh ,vắng vẻ gần đó rồi ra vẻ muốn bạn chia sẻ một chút của cải cho dân nghèo. Nếu chẳng may bạn thực sự gặp phải tình huống này thì cũng đừng quá hoảng sợ. Hãy bình tĩnh và tỏ ra lịch sự nhưng kiên quyết từ chối yêu cầu của họ, cố gắng đừng gây sự chú ý của người dân địa phương khác xung quanh. Tốt hơn hết là hãy nhanh chóng đến các khu vực an toàn như trung tâm mua sắm, sở cảnh sát để nhờ sự giúp đỡ của họ. Hãy kiểm tra  trước những trạm cảnh sát trong thành phố hoặc những nơi bạn dự định sẽ đi trên bản đồ để đề phòng bất trắc nhé.

Xem thêm : Tour du lịch Nam Phi khuyến mãi chào hè 2015.

Kinh nghiệm du lịch châu Phi
Không nên rút tiên ở cây ATM vào buổi tối

3. Không rút tiền từ máy ATM

Khi thấy người dân địa phương lang thang gần cây ATM thì bạn nên dừng ngay ý muốn rút tiền của mình lại, nhất là vào buổi tối. Nếu bạn thực sự phải rút tiền thì hãy chú ý che chắn cẩn thận và chắc chắn không ai nhìn thấy được mã PIN của bạn nếu không bạn có thể mất hết toàn số tiền trong tài khoản chỉ trong một thời gian ngắn.

4. Không mang theo đồ đắt tiền như đồng hồ, trang sức, máy ảnh…

Khi đi khám phá Nam Phi, bạn đừng nên mang theo những thứ đồ đắt tiền. Như vậy, bạn sẽ tránh được việc rơi vào tầm ngắm của những kẻ xấu. Tuy nhiên, nhưng đồ có giá trị cũng không nên để lại trong phòng của khách sạn vì ở đây an ninh không được đảm bảo, việc trộm cướp trong khách sạn là hiện tượng phổ. Tốt nhất là bạn đừng nên mang theo mình những đồ vật giá trị nhưng nếu bạn đã mang theo thì nên gửi chúng ở quầy lễ tân khách sạn.

5. Không  để tiền mặt ở túi sau

Hãy nhớ để tiền của mình cẩn thận khi đi du lịch đất nước Nam Phi này. Bạn không nên để tiền mặt hoặc bất kỳ thứ đồ đắt tiền nào ở túi sau. Bạn sẽ trở thành “con mồi” trong tầm ngắm và sẽ bị những tên móc túi siêu hạng ghé thăm ngay lập tức nếu bạn để tiền ở túi sau.

Kinh nghiệm du lịch Châu Phi
Không nên để tiền mặt hoặc bất kỳ thứ đồ đắt tiền nào ở túi sau

6. Không đi một mình đến các điểm tham quan

Hầu hết các di tích của Nam Phi đều nằm trong khu vực đông dân cư có mức thu nhập cực thấp, trình độ dân trí không cao. Vì vậy, nếu muốn đến những nơi này, hãy đi cùng đoàn hay nhóm du lịch và không để những người ngoài đoàn hướng dẫn.

7. Không xem bóng đá ở màn hình lớn ngoài phố

Các khu vực màn hình lớn ngoài phố thường là địa bàn cho những người dân nghèo. Những nơi này rất đông đúc, rất dễ xảy ra các xung đột và bạo lực không đáng có. Do đó, để đảm bảo bạn trở về lành lặn thì bạn nên tránh những khu vực này. Lựa chọn tốt nhất là xem bóng đá ở sảnh lớn khách sạn hoặc trong phòng riêng.

8. Không thuê xe ô tô hay taxi dù

Du lịch Nam Phi hãy nhớ thận trọng với những chiếc taxi dù hay việc thuê xe ô tô bởi rất những lái xe này không hề “hiền lành” như bạn tưởng. Chúng có thể cướp hết đồ của bạn rồi ném bạn ra khỏi xe ngay trên những con đường vắng vẻ.

Nếu bạn có thuê xe ô tô tự lái thì bạn cũng không nên mềm lòng mà cho bất kỳ ai đi nhờ. Nếu không thì khả năng bạn sẽ đụng độ với bọn tội phạm vũ trang là rất cao. Chúng có thể cướp và tống tiền bạn.

Ngoài ra, bạn hãy tránh xa những khu rừng hay khu vườn bởi ở nơi đây, động vật cũng có thể trở thành cướp. Đặc biệt là lũ khỉ. Và hãy nhớ cẩn thận khi ra vào khách sạn vì bọn trộm cướp có thể ẩn nấp và sau cửa sổ hoặc cửa ra vào.

Trên đây là một vài chia sẻ của chúng tôi với các bạn. Các bạn hãy nhớ lưu ý và cẩn thận. Chúc bạn có một chuyến du lịch Châu Phi an toàn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.