Nhảy dù Kenya
- Cẩm nang du lịch

Khám phá châu Phi từ góc nhìn trên cao

Ngoài cách khám phá châu Phi bằng đôi chân của mình, du khách còn có thể lựa chọn ngắm nhìn châu Phi trên “đôi cánh” của mình. Cảm giác  tất cả không gian châu Phi hoang dã, các dãy sa mạc hay thành phố Nam Phi  đều được thu vào tầm mắt là trải nghiệm mới mẻ đầy thú vị.

1. Máy bay trực thăng Huey qua thác Victoria (Zambia)

United Air Charters có trụ sở tại Zambia cung cấp dịch vụ ngắm cảnh trên không trong bằng những chiếc trực thăng  quân đội Huey. Dịch vụ này từ khi triển khai đã thu hút nhiều khách du lịch tham gia. Chiếc trực thăng Huey này sẽ bay zích zắc qua ngọn núi Bakota Gorge cao 125 m, chạm sát những thác nước hùng vĩ của thác Victoria, bay qua khe “Khói sấm” Mosi-oa-Tunya.

Giá cho mỗi tour thám hiểm trên không như vậy là 175 USD/ người/ 15 phút và 330 USD/ người/ 20 phút,  13 hành khách trên một chuyến bay.

Du lịch khám phá châu Phi
Chiếc Huey sẽ bay chạm sát những thác nước hùng vĩ của thác Victoria

2. Cáp treo núi Bàn (Nam Phi)

Cáp treo núi Bàn (Table Mountain) mở cửa vào năm 1929, bắt đầu từ Cape Town tới độ cao 1.084 m trên đỉnh núi. Từ đỉnh núi, du khách được chiêm ngưỡng cảnh thiên nhiên đẹp mê hồn của  Cape Town, của những thị trấn ven bờ Tây bán đảo hay nhà tù cũ trên đảo Robben.

Tới năm 1990, các cáp treo cổ được thay thế bằng vỏ mới và trọng tải lên tới 65 hành khách một chuyến, có khả năng xoay 360 độ. Giá vé cáp treo khứ hồi là 20 USD/ người.

3. Nhảy bungee ở sông Nile (Uganda)

Ngày nay, du khách có cơ hội khám phá sông Nile chỉ trong nháy mắt với dịch vụ nhảy bungee (Nile High Bungee). Nhảy Bungeee là việc thực hiện hành động nhảy xuống từ một điểm trên núi cao trong khi chân được buộc chặt bằng một sợi dây co giãn. Bạn sẽ được thưởng thức cảm giác rơi xuống từ nơi cao và sau đó nảy lơ lửng trong không trung theo nhịp co giãn của sợi dây khi sợi dây đã được kéo dãn hết cỡ.

 Ở đây, bạn sẽ được thực hiện cú nhảy bungee từ nền cao 44 m xuống nước.

Du lịch châu Phi
Chân người nhảy Bungeee được buộc chặt bằng một sợi dây co giãn

Dịch vụ này có giá từ 115 USD/ người.

4. Nhảy dù (Kenya)

Bạn có thể tìm tới Skydive Dianiđể được hướng dẫn học môn nhảy dù đầy tính thách thức này. Tháng 3 và tháng 11 hàng năm, Skydive Diani và Hiệp hội nhảy dù Kenya đều tổ chức Beach Boogies – lễ hội nhảy dù trong vòng một tuần.

Chi phí cho mỗi lần nhảy dù của công ty Skydive Diani là 350 USD/ người.

5. Khinh khí cầu qua đồng bằng Busanga (Zambia)

Công ty Namib Sky Ballon Safaris cung cấp dịch vụ du ngoạn Châu Phi bằng khinh khí cầu với giá khỏang 799USD/người/đêm và chỉ dành cho du khách ở lại đây tối thiểu 3 đêm. Du khách sẽ đặc biệt thích thú với những lần hạ gần mặt đất, chỉ cách khoảng 3 m. Dịch vụ này mở cửa phục vụ khách du lịch từ tháng 6 đến tháng 10.

Du lịch khám phá châu Phi
Du ngoạn châu Phi bằng khinh khí cầu

6. Dây đu Tsisikamma (Nam Phi)

Đường dây đu an toàn nhất ở châu Phi băng qua vùng hoang dã của Tsisikamma. Trong một giờ đu dây, bạn sẽ được “bay” qua hẻm núi sông Kruis và 3 thác nước. Bạn có thể tự điều chỉnh được tốc độ đu trên dây của mình hay dừng lại ở những nơi mà bạn muốn ngắm cảnh với hệ thống phanh đặc biệt, du khách

Để được trải nghiệm thử thách này bạn sẽ phải chi trả một khoản tiền là 33 USD/người.

Hãy lựa chọn cho mình một cách để du lịch và khám phá châu Phi trên không theo cách riêng của bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.