- Khách sạn nổi tiếng

Khách sạn 7 sao xa xỉ nhất thế giới ở Dubai

Burj Al Arab (theo tiếng Ả Rập có nghĩa là “Ngọn tháp của Ả Rập”. Đây là một khách sạn hạng sang nhất ở Dubai và được gọi là “khách sạn 7 sao đầu tiên của thế giới”.

1. Vị trí :

Khách sạn Burj Al Arab (BAA) tọa lạc tại thành phố Dubai, thuộc Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất. Nó nằm trên một hòn đảo nhân tạo cách bãi biển Jumeirah 280 m, và dùng một cây cầu riêng để nối nó với đất liền.

Khách sạn 7 sao Bur Al Arab
Khách sạn 7 sao Bur Al Arab

Xem thêm : Tour du lịch DuBai- Châu Phi 10 ngày.

2. Kiến trúc :

Khách sạn này có kiến trúc hình tượng hoá, được thiết kế là một biểu tượng của Dubai và có hình dạng của một cánh buồm Ả Rập no gió ra khơi.

Khách sạn cao 321 m với 56 tầng, Burj Al Arab được Sách kỷ lục Guinness ghi nhận là khách sạn cao nhất thế giới.

Để hoàn thiện BAA, các kỹ sư nội thất đã lát hơn 23 nghìn mét vuông đá cẩm thạch, 43 nghìn mét vuông kính, và gần 2000 mét vuông  vàng dát mỏng. Để thể hiện được sắc đẹp của cẩm thạch và vàng, BAA có đến 28 nghìn bóng đèn ở khắp nơi.

Khách sạn BAA chỉ có vỏn vẹn 202 phòng, nhưng mỗi phòng đều là nơi xa xỉ bậc nhất mà khách hàng được trải nghiệm, mỗi phòng đều có quản gia riêng, được đào tạo theo tiêu chuẩn hoàng gia châu Âu.

Thiết kế phòng ở trong khách sạn 7 sao Burj Al Arab.
Thiết kế sang trọng phòng ở trong khách sạn 7 sao Burj Al Arab.

Xem thêm: Tour Nam Phi khuyến mãi chào hè 2015 

Phòng rẻ nhất ở BAA có giá 880 bảng Anh/đêm (28 triệu đồng), trong loại phòng này có 2 tầng, 14 đường dây điện thoại, 1 quản gia riêng, 1 iPad bọc 24 carat vàng, 17 loại gối đắt tiền, 2 ti vi 42 inch, loa Bose để nghe nhạc và tất cả rèm cửa, ánh sáng, thiết bị nhà tắm, thiết bị phòng ngủ đều được điều khiển bằng chiếc iPad bọc vàng kia.

Phòng đắt nhất trong khách sạn xa xỉ nhất này có giá tới 16,7 nghìn bảng Anh/đêm (535 triệu đồng) và rộng tới 743 mét vuông. Trong phòng này có quán bar, thư viện, rạp chiếu phim mini và một… đội quản gia để phục vụ khách.

3. Tiện nghi :

Tại khách sạn BAA có những dịch vụ xa hoa như dịch vụ quản gia, dịch vụ đưa đón bằng xe Roll Royce hay trực thăng, sử dụng ipad vỏ vàng 24k…

Khách sạn cao cấp này còn có 8 nhà hàng. Trong đó có 1 nhà hàng dưới đại dương, 4 bể bơi, phòng thể dục hiện đại, quán bar và spa cao cấp. Đặc biệt còn có 1 sân đậu trực thăng cũng là sân tennis lơ lửng trên không.

Phòng ăn của khách sạn 7 sao Burj Al Arab.
Nhà hàng dưới đại dương của khách sạn 7 sao Burj Al Arab.

 Tham khảo khám phá Châu Phi từ trên cao tại link :  http://dulichkhamphachauphi.com/cam-nang-du-lich/kham-pha-chau-phi-tu-goc-nhin-tren-cao/

Nhiều nơi trong khách sạn được dát vàng lá,pha lê swarovski và đá cẩm thạch statuario. Mỗi năm có 10 tấn chocolate được sử dụng làm các món tráng miệng tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.